Những Ý Tưởng Vĩ Đại! 5 Lý Do Xe Thăng Bằng Tốt Hơn Cho Trẻ.

Có bàn đạp hay không có bàn đạp? – Đó là câu hỏi đối với các bậc cha mẹ khi đề cập đến việc dạy trẻ nhỏ cách làm sao để đi xe 2 bánh.

Xe thăng bằng không phải là mốt nhất thời. Chiếc xe không bàn đạp này thực sự mang đến nhiều lợi ích về phát triển thể chất, cảm xúc cho những đứa trẻ học đi xe.

Và đây, với 5 lý do nổi bật rằng tại sao xe thăng bằng tốt hơn hẳn xe có bánh phụ.

 

Bạn có thể bắt đầu tập cho trẻ từ rất sớm. Trẻ em từ 22 tháng tuổi có thể học cách tự giữ thăng bằng! Khi chúng 4 hoặc 5 tuổi, là lúc trẻ bắt đầu cao và khỏe hơn, chúng có thể chuyển tiếp suôn sẻ qua chiếc xe có bàn đạp mà chẳng bao giờ cần đến bánh phụ.

 

Tạo sự tự tin cho trẻ. Không giống như xe đạp có bánh phụ, xe thăng bằng dạy cho trẻ những kỹ năng như thăng bằng, cách lái, hãm phanh, lái xe cẩn thận, cũng như những quy tắc giao thông cơ bản – về căn bản mọi thứ bạn cần biết cách lái một chiếc xe đạp truyền thống. Thêm vào đó, khi trẻ có được sự tự tin chúng sẽ trở nên hứng thú hơn trong việc đi xe.

 

Xe thăng bằng khá nhẹ. Trọng lượng nhẹ hơn gấp 2 – 3 lần xe đạp có bánh phụ, những chiếc xe mà đôi khi nặng bằng cả đứa trẻ. Như vậy, trẻ em mới biết đi có thể đi xe một vài km mà không cảm thấy mệt hoặc chạy lên đồi mà không phải cố sức với một chiếc xe quá nặng.

 

Ít nguy cơ gặp chấn thương. Bởi vì không có bàn đạp, những đứa trẻ nhỏ sẽ cảm thấy được an toàn khi đôi chân chạm trên mặt đất. Khi chiếc xe bắt đầu đổ nghiêng, bọn trẻ sẽ đặt chân của chúng theo bản năng để giảm tốc độ và đứng vững, làm giảm nguy cơ ngã. Một chiếc xe thăng bằng trên thị trường, điển hình như “STRIDER”. Hơn nữa nhiều bác sĩ nhi khuyên rằng không nên sử dụng xe có bánh phụ do tác động tiêu cực vào cột sống của trẻ.

 

Thúc đẩy sự gắn kết giữ bé và cha mẹ. Việc lái xe là việc mà cả gia đình có thể chơi cùng nhau – nó thật thoải mái, khuyến khích vận động cơ thể và vui chơi ngoài trời, được cả bố mẹ đi cùng. Xe tập thăng bằng cho phép trẻ theo kịp cha mẹ hay anh chị lớn tuổi và giữ cho toàn bộ gia đình vui vẻ khi đi chơi!

 

Xe thăng bằng là tốt hơn

Xe thăng bằng là tốt hơn

Trích nguồn: http://celebritybabies.people.com/2013/08/08/5-benefits-of-balance-bikes/