Tập đi STRIDER

Xe thăng bằng STRIDER

Nhìn nhận lại định nghĩa về “đi xe”

Yếu tố nào quyết định việc đi xe?  KHÔNG phải bàn đạp.

Các vận động viên đua xe đạp đổ đèo không đạp, các vận đông viên chơi xe BMX trong sân long máng cũng không đạp, các vận động viên đua xe máy lại càng không sử dụng bàn đạp.  Thế nhưng tất cả họ đều đang đi xe và có một điểm chung, khả năng thăng bằng trên xe hai bánh và điều khiển xe bất chấp sự khác nhau của cơ chế chuyển động.  Đối với trẻ, đi bộ và chạy là những hình thức chuyển động bản năng, tự nhiên.  Sự đơn giản của xe STRIDER giúp trẻ tập trung phát triển các kỹ năng căn bản về thăng bằng, điều khiển và lái trong khi vẫn đi xe theo một cách tự nhiên, bản năng.

Những ưu điểm của việc đi xe STRIDER

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc học thăng bằng và phối hợp vận động đem đến những đột phá cho việc phát triển của trẻ trong thời gian đầu.

  • Xe STRIDER có trọng lượng siêu nhẹ và dễ sử dụng.
  • Xe STRIDER nâng cao khả năng thăng bằng, phối hợp, và sự tự tin.
  • Xe STRIDER giúp trẻ tập trung vào thăng bằng trước.
  • Xe STRIDER giúp trẻ không bị cản trở bởi xích, bàn đạp, và các bộ phận vướng víu khác.
  • Xe STRIDER mang đến sự an toàn, trơn tru và tự nhiên cho việc chuyển tiếp sang xe đạp.

Tập đi xe STRIDER

15342127175_ca3ae41335_o

Hiệu chỉnh xe vừa vặn với trẻ! Chiều cao của yên là hiệu chỉnh quan trọng nhất, tiếp đến là chiều cao của ghi-đông. Chiều cao của yên phải vừa đủ để khi ngồi trên yên trẻ vẫn có thể chạm cả bàn chân xuống đất với hai đầu gối hơi cong. Hiệu chỉnh chiều cao của cọc ghi đông tương ứng với chiều cao của cọc yên. Nếu yên ở vị trí thấp nhất thì ghi đông cũng ở vị trí thấp nhất tương ứng. Trẻ lớn rất nhanh vì thế hãy luôn hiệu chỉnh lại chiều cao của yên và ghi-đông hàng tháng.

  1. Hãy là người cổ vũ, KHÔNG phải huấn luyện viên. Trẻ luôn có xu hướng dùng chân đẩy cho xe STRIDER đi một cách bản năng. Hãy cổ vũ trẻ và dành cho trẻ những lời khen ngợi mỗi khi trẻ chơi và đi xe STRIDER.
  2. Hãy để trẻ chủ động. Một số trẻ có thể nhảy lên xe và đi luôn. Một số khác có thể có một chút e ngại; thậm chí một số trẻ còn không chịu ngồi lên yên xe lúc đầu. KHÔNG sao hết! Yếu tố quan trọng nhất giúp trẻ cảm thấy an toàn lúc này là đôi chân, hãy giúp trẻ cảm nhận được yếu tố này. Khi trẻ bắt đầu thoải mái với việc bước đi cùng với xe STRIDER ở giữa hai chân và tay cầm vào ghi-đông, chúng sẽ bắt đầu tin tưởng vào chiếc xe và ngồi lên yên xe. Hãy cho trẻ sự chủ động riêng… Trẻ sẽ nhanh chóng lướt xe với chân để trên chỗ để chân trên khung xe trước khi bạn nghĩ là chúng có thể làm được!
  3. Hỗ trợ trẻ – KHÔNG phải hỗ trợ xe! Chúng ta thường hỗ trợ trẻ bằng việc giữ cho xe thăng bằng không đổ một cách rất bản năng, xin ĐỪNG làm như vậy. Trẻ phải được cảm nhận chính xác khi xe nghiêng để học cách làm cho xe không nghiêng đổ. Nếu người lớn giữ khi xe và trẻ bị nghiêng về một phía, trẻ sẽ hiểu nhầm là cứ nghiêng tiếp xe về phía đó thì xe sẽ không đổ. Bạn chỉ cần đơn giản bước bên cạnh và giữ nhẹ đằng sau yên xe để trẻ cảm thấy an toàn.